Banner top
Home Thủ Thuật Email Marketing online 4.0: Bước đệm thành công cho các Start-up

Marketing online 4.0: Bước đệm thành công cho các Start-up

Ngày nay, cứ mỗi giờ, mỗi phút,mỗi giây trôi qua Thế giới lại thay đổi thêm một chút. Trong kỉ nguyên của đổi mới về công nghệ 4.0 và cùng với đó là phong trào khởi nghiệp diễn ra sôi động trên khắp cả nước. Các start-up ngoài việc phải cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp, họ còn luôn phải luôn đắn đo về việc phải có được doanh thu để duy trì start-up và thu hút được sự chú ý của càng nhiều người càng tốt. Việc sử dụng marketing online 4.0 hay internet marketing cho phép các start-up hướng đến khách hàng mục tiêu với chi phí thấp nhất.

Theo thống kê, các start-up thường “ngã ngựa” sau 2 năm với đồng vốn trong tay đã cạn kiệt, họ dường như đã mải mê tập trung tiếp thị sai cách cho các sản phẩm/ dịch vụ của mình. Vậy, marketing online 4.0 chiếm ưu thế như thế nào và tại sao nó lại quan trọng cho các start-up, hãy cùng thủ thuật Marketing tìm hiểu nhé.

marketing online 4.0

Marketing online là hình thức tiếp thị có chi phí thấp
Đối với doanh nghiệp startup, việc chi tiêu hợp lý cho các nguồn lực là cực kì quan trọng. Với số vốn nhỏ nhoi ban đầu từ các nhà đầu tư thiên thần hay các khoản tiết kiệm của Founder, việc chi tiêu một số tiền ngân sách quá lớn về tiếp thị không phải là một ý tưởng hay. Do đó để bắt đầu, hình thức tiếp thị tốt nhất sẽ là lựa chọn tiếp thị trực tuyến (marketing online) – đây là lựa chọn nền tảng để xây dựng thương hiệu với chi phí cực kì nhỏ, quản lý nhanh gọn. Khoan hãy nghĩ tới các yếu tố như quảng cáo trên TV hay đặt các banner ở các khu vực đắc địa, hãy quan tâm đến bộ mặt của bạn trên mạng internet.

Đa kênh để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ
Bạn cần hiểu rằng tiếp thị trực tuyến (marketing online) không chỉ giới hạn ở các nền tảng truyền thông xã hội (facebook, instagram…). Những kênh như PPC, Blog, Email, SEO,… đều có những lợi thế riêng biệt và vô cùng quan trọng với Start-up của bạn. Với sự trợ giúp của email marketing, doanh nghiệp có thể giải thích chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, gửi các thông điệp mới, chăm sóc khách hàng tốt hơn. Doanh nghiệp cũng có thể hiển thị các quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm khác nhau trên các kênh truyền thông xã hội (social media marketing), tiếp thị qua email (email marketing), tiếp thị nội dung (content marketing), tiếp thị trên thiết bị di động (mobile marketing), tiếp thị hiển thị (display marketing), và khi thực hiện hiệu quả các kỹ thuật tiếp thị này, startup có thể tăng độ nhận diện thương hiệu và phân tích được tổng quan hơn các nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng mục tiêu.

marketing online 4.0

Internet marketing giúp kết nối khách hàng tốt hơn
Không giống như các hình thức tiếp thị khác, kỹ thuật tiếp thị trực tuyến trong thời kì công nghệ 4.0 (marketing online 4.0) là cách tốt nhất để một doanh nghiệp/thương hiệu có thể tương tác với khách hàng tiềm năng. Nó kết nối bạn trực tiếp với khách hàng và cho phép bạn tương tác với họ. Nó mở ra một cánh cửa để trao đổi, thảo luận và phản hồi. Nó giúp doanh nghiệp của bạn gần hơn với khách hàng, từ đó bạn có thể hiểu hơn về nhu cầu của họ để bán hàng hay tiếp tục cải tiến các sản phẩm.

Việc xây dựng danh tiếng trên internet thì dễ dàng hơn
Truyền thông truyền thống thường rất tốn kém và không khả thi trong thời gian dài cho một doanh nghiệp nhỏ hoặc các startup. Vì người tiêu dùng đang quen với việc sử dụng internet như một phương tiện nghiên cứu thông tin về các sản phẩm hoặc người mua trước khi mua và có xu hướng tìm đọc những nhận xét tốt về một sản phẩm/dịch. Tất cả những gì một doanh nghiệp cần là một website đủ độ tin cây với mật độ phủ sống rộng khắp.

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu và hiểu khách hàng hơn
Việc sử dụng tiếp thị trực tuyến (marketing online) cho phép startup chọn đúng đối tượng mục tiêu trong chiến dịch. Nhiều nền tảng truyền thông xã hội và trực tuyến cung cấp các phân tích phức tạp về đối tượng khách hàng như Google Analytics hay các tùy chọn cho phép chọn đối tượng Lookalike của Facebook, A/B Testing..có thể là tư liệu quý giá để nghiên cứu trước khi tạo ra chiến dịch tiếp theo. Điều này giúp các start-up target đúng khách hàng mục tiêu, tránh lan man với các kĩ thuật số và thuật toán kì diệu được sử dụng.

marketing online 4.0

Kỹ thuật hay thuật toán luôn đổi mới
Tiếp thị trực tuyến (marketing online) là một “đại dương” mênh mông của những sự đổi mới hiện đại. Các kĩ thuật toán mới đang được khai phá trên nền tảng internet marketing mỗi ngày. Nó mang lại cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn để khám phá, tiếp cận với khách hàng và quảng bá thương hiệu theo những cách độc đáo và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tác giả: Trợ lý thông minh Hana

Marketing online 4.0: Bước đệm thành công cho các Start-up
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)