Banner top
Home Thủ Thuật VIRAL MARKETING Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,…nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang bị bỏ ngỏ – ứng dụng chat của người Việt và được người Việt sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại.

marketing online trên zalo

Có thể bạn chưa biết?

Tại Việt Nam, cứ 10 người dùng smartphone thì có đến 8 người dùng Zalo. Với 70 triệu người dùng (tháng 2/2017) và vẫn tiếp tục tăng, Zalo là nền tảng di động có lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam.

Là ứng dụng Việt Nam, Zalo có chính sách hỗ trợ cực kì tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước. Zalo cũng đã xây dựng Học viện Zalo nhằm giúp nhiều đối tượng quan tâm đến Zalo Ads, Zalo Shop có thể thể tiếp cận những thông tin mới đầy đủ và chính xác nhất.

Để có một tài khoản zalo, mỗi người đều cần khai báo số điện thoại ” chính chủ”. Do đó, chúng ta có thể yên tâm về số lượng khách hàng tương tác thực của mỗi tài khoản, điều mà Facebook rất khó để kiểm soát.

Hệ thống Zalo Shop cho phép tạo ra 1 cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với giao diện và các tính năng được tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động. Cách tiếp cận này có thể cho chủ shop và khách hàng tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩm. Ngoài ra, tính năng BroadCast cho phép chủ shop làm marketing online trên zalo hiệu quả hơn – chủ cửa hàng có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới với chi phí bằng 0.

marketing online trên zalo

Với những ưu điểm trên, đây là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp, chủ shop gặp gỡ, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Vậy làm thế nào để kinh doanh và tạo lợi thế trên ứng dụng này?

Để làm mọi thứ bài bản ngay từ đầu, cách tốt nhất là bắt đầu bằng việc tìm hiểu thông tin tại Học viện Zalo.

Mô hình học viện (Academy) là cách mà các công ty lớn như Google, Facebook lập ra để training cho các cửa hàng, doanh nghiệp, nhà quảng cáo cách sử dụng hệ thống đúng đắn và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, mô hình học viện cũng đã được Zalo áp dụng tại Việt Nam. Một số điểm nổi bật của học viện để làm marketing online trên Zalo hiệu quả chính là:

  • Zalo luôn update tài liệu liên tục.
  • Giáo trình học bài bản từ cơ bản cho đến chuyên sâu, giúp bạn có thể kinh doanh và tiếp thị qua Zalo thành công.
  • Sau chương trình đào tạo, bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi cấp giấy chứng nhận Zalo Ads Qualified Professional.
  • Các buổi hội thảo được tổ chức thường xuyên để giới thiệu, cập nhật các tính năng mới của các giải pháp Zalo Business.

marketing online trên zalo

Đừng quên theo dõi tiếp những bài viết hữu ích và chất lượng của Thủ thuật marketing về marketing online trên zalo qua website. Hẹn gặp lại bạn vào một ngày sớm nhất.

Tác giả: Trợ lý thông minh Hana

Tham khảo: Digitalk

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...