Banner top
Home Thủ Thuật Email Marketing online ngành du lịch thời đại 4.0

Marketing online ngành du lịch thời đại 4.0

Ngày nay, sự bùng nổ về cộng nghệ số đã thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của rất nhiều ngành nghề, trong đó không thể không nhắc đến du lịch. Từ những thương hiệu đặt tour, khách sạn lâu năm đến những địa điểm mở, ai ai cũng nhanh chân làm một “bảng hiệu” cho business của mình trên thế giới internet. Đi đôi với đó là các hình thức marketing ra đời trên nền tảng số khiến cho marketing online ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hôm nay, hãy cùng Thủ thuật marketing tìm hiểu nhé!

marketing online ngành du lịch

Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng một website

Nếu như ngày xưa, bạn phải đến các địa điểm đặt vé, phải gọi lên tổng đài để book tour hay phòng khách sạn, thì giờ đây tất cả mọi thứ đã trở nên đơn giản và nhanh chóng chỉ với 1 cái click chuột. Ngày nay, mỗi doanh nghiệp hay thậm chí là cá nhân đều có thể dễ dàng có cho mình 1 trang web về du lịch tích hợp nhiều thông tin để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, chi phí rẻ hơn và qui trình đặt vé, book tour, khách sạn cũng đều dễ dàng và thuận tiện hơn khi mà giá cả, hình ảnh, clip, thông tin liên hệ đều được show ra trên website, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn rất nhiều.

marketing online ngành du lịch

Bạn còn có thể tối ưu SEO để website du lịch của bạn có thứ hạng cao hơn trên Google, chạy quảng cáo dạng display, search với Google ads …để tăng độ nhận diện thương hiệu và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi,…. Tất cả đều rất chủ động, cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn đã có một trang Fanpage hay một tài khoản Instagram nào chưa?

Một hình thức khác của marketing online ngành du lịch cũng rất phổ biến đó là làm marketing trên nền tảng mạng xã hội. Với tính năng kết nối và chia sẻ, Facebook, Instagram, Twitter,…đang là những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Với các tính năng review, bình luận, reaction, share,…sản phẩm về du lịch của bạn có thể được lan truyền nhanh chóng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và đặc biệt bạn có thể làm marketing trên nền tảng mạng xã hội đôi khi chỉ với giá 0 đồng. 

marketing online ngành du lịch

Các hình thức quảng cáo dạng clip đang chiếm ưu thế

Một cách làm marketing phổ biến trong thời gian gần đây chính là sự xuất hiện của hàng trăm kênh Youtube về du lịch. Những người sáng tạo nội dung chia sẻ về bí quyết du lịch phượt của họ, review về khách sạn, chia sẻ hình ảnh trải nghiệm khi đến một đất nước nào đó,…Bạn hay doanh nghiệp của bạn không chỉ kiếm được hàng chục đến trăm triệu mỗi tháng từ Youtube mà còn có thể có được lượng khách hàng trung thành thông qua số lượng subscriber trên kênh Youtube.

Bạn cũng có thể book các influencers nổi tiếng, có nhiều subscriber để nói hay truyền thông về các dịch vụ du lịch của bạn. Quả thật, sự kì diệu của thế giới online giúp con người gần nhau hơn, công việc từ đó cũng thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều.

marketing online ngành du lịch

Tuy nhiên, các mối nối, mắt xích này không hề tách rời, từ Google, facebook, youtube,…chúng đều có thể kết nối với nhau và điều đó cho thấy bạn cũng có thể nói về dịch vụ du lịch của mình một cách dễ dàng và khách hàng cũng vậy. Là người làm marketing online ngành du lịch, bạn còn phải chuẩn bị các phương án giải quyết khủng hoảng truyền thông vì các thông tin được lan truyền với tốc độ nhanh chóng, điều này là con dao 2 lưỡi khi bạn sống trong thế giới công nghệ số 4.0.

Email marketing

Thêm một phương thức quan trọng khi làm marketing online trong bất cứ ngành nghề nào chính là làm email marketing. Bạn có thể gửi thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều khách hàng hơn, tuy nhiên cần lưu ý xây dựng nội dung email hấp dẫn, tránh spam email và mua bán thông tin khách hàng trái phép.

Với một số thông tin bổ ích dưới đây, mong rằng bạn có thể nhận thấy những điều kì diệu của marketing online ngành du lịch và có thể áp dụng chúng với hoạt động doanh nghiệp của bạn. Một lần nữa, chúng tôi chúc bạn thành công.

Tác giả: Trợ lý thông minh Hana

Marketing online ngành du lịch thời đại 4.0
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...