Banner top
Home Thủ Thuật SEO Chiến lược giá trong Marketing Mix

Chiến lược giá trong Marketing Mix

Chiến lược giá trong Marketing Mix

Giá là số tiền mà khách hàng của bạn phải trả để đổi lấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Xác định giá phù hợp cho sản phẩm của bạn có thể có một chút khó khăn.

Một chiến lược chung để bắt đầu các doanh nghiệp nhỏ là tạo ra ấn tượng về giá cả bằng cách định giá sản phẩm thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù điều này có thể thúc đẩy doanh số ban đầu, giá thấp thường tương đương với chất lượng thấp và đây có thể không phải là những gì khách hàng nhìn thấy trong sản phẩm của bạn.

Chiến lược giá của bạn sẽ phản ánh định vị sản phẩm của bạn trên thị trường và giá kết quả sẽ bao gồm chi phí cho mỗi mặt hàng và tỷ suất lợi nhuận.

Giá thấp cản trở sự phát triển kinh doanh của bạn trong khi giá cao đẩy bạn ra khỏi cuộc cạnh tranh.

marketing-mix-price

Có một số chiến lược giá mà bạn có thể làm theo. Một số chiến lược có thể yêu cầu các phương pháp tính toán phức tạp và các chiến lược khác là các quyết định trực quan. Chọn một chiến lược giá mà cộng đồng dựa trên chính sản phẩm, môi trường cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng và các sản phẩm khác mà bạn cung cấp.

  • Chi phí cộng

Chi phí cộng là lấy chi phí sản phẩm và thêm một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận nhất định. Số tiền kết quả sẽ là giá sản phẩm. Bạn cần xem xét chi phí sản xuất thay đổi và cố định cho phương pháp định giá này.

  • Giá trị dựa trên

Thay vì sử dụng chi phí sản xuất làm cơ sở, bạn xem xét nhận thức của khách hàng về giá trị sản phẩm. Nhận thức của người mua phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, sự uy tín và tính lành mạnh của công ty ngoài các yếu tố chi phí.

  • Cạnh tranh

Cuộc khảo sát về giá cả được thực hiện bởi các đối thủ cạnh tranh trên một sản phẩm tương tự mà bạn đang cố gắng tiếp thị và sau đó quyết định xem giá sản phẩm của bạn thấp hơn, bằng nhau hay cao hơn.

Bạn cũng nên theo dõi giá của họ và có thể phản ứng với những thay đổi.

  • Giá hiện hành

Chiến lược này là phổ biến hơn trong môi trường bán hàng mà các công ty có ít hoặc không kiểm soát giá thị trường. Bạn định giá sản phẩm của mình theo tỷ lệ sắp tới của các sản phẩm tương tự.

  • Lướt ván

Bạn giới thiệu một sản phẩm chất lượng cao, giá cao và nhắm đến khách hàng giàu có. Khi thị trường đã trở nên bão hòa, sau đó bạn hạ giá cho phù hợp.

  • Giảm giá

Được sử dụng phổ biến nhất cho các sản phẩm cũ hoặc khi bạn xóa sạch hàng tồn kho của bạn. Bạn lấy giá quảng cáo và giảm số tiền. Một ví dụ điển hình là phiếu giảm giá.

  • Giá chịu lỗ

Bạn lấy lại chi phí sản xuất và giá sản phẩm thậm chí thấp hơn. Ý tưởng là thu hút khách hàng của bạn đến cửa hàng của bạn, nơi họ có thể bị thuyết phục để mua các sản phẩm khác của bạn.

  • Tâm lý

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn hiếm khi thấy giá được làm tròn đến số nguyên gần nhất. Đây là một chiến lược giá tâm lý. 5,99 đô la trông hấp dẫn hơn 6,00 đô la mặc dù bạn chỉ tiết kiệm được một xu.

Tiền thực tế bạn sẽ nhận được khi thanh toán cho sản phẩm của mình có thể phức tạp bởi các yếu tố giá nhất định để bạn có thể nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn giá quảng cáo. Bạn cần xác định những điều sau đây với mức giá phù hợp:
– Thời hạn thanh toán: Đây là khoảng thời gian trước khi bạn nhận được khoản thanh toán.
– Chiết khấu: Bạn cung cấp một phần giá quảng cáo cho nhà bán lẻ để đổi lấy các hoạt động quảng cáo như màn hình tại cửa hàng có sản phẩm của bạn.
– Chiết khấu theo mùa: Bạn hạ giá của một số sản phẩm nhất định được đặt hàng trong mùa bán thấp để thu hút khách hàng mua trong thời gian không cao điểm.

marketingmix-price (1)
– Gói sản phẩm / dịch vụ: Bạn đặt các sản phẩm tương tự hoặc không giống nhau lại với nhau và bán chúng dưới dạng một gói với giá chiết khấu.
– Chiết khấu thương mại: Bạn giảm giá khi thanh toán cho các kênh phân phối của mình để thực hiện các nhiệm vụ như thả hàng và nhập kho.
– Linh hoạt về giá: Bạn để người bán lại hoặc nhân viên bán hàng sửa đổi giá theo phạm vi đã thỏa thuận.
– Giảm giá: Bạn giảm giá cho người mua sỉ.
– Điều kiện tín dụng: Bạn cho phép người tiêu dùng trả tiền cho các sản phẩm của bạn vào một ngày sau đó.

Dựa trên chiến lược giá của bạn dựa trên các phương pháp được đề cập ở trên để đưa ra mức giá phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Hãy nhớ rằng chiến lược về Giá là P duy nhất trong Marketing Mix 4P thực sự tạo ra lợi nhuận cho bạn. Phần còn lại là các yếu tố phát sinh chi phí.

Chiến lược giá trong Marketing Mix
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...