Banner top
Home Thủ Thuật SEO Các tiêu chí xếp hạng SEO quan trọng nhất

Các tiêu chí xếp hạng SEO quan trọng nhất

Các SEOer luôn thắc mắc, trong hơn 200 tiêu chí xếp hạng SEO được Google đưa ra, ta nên tập trung vào những tiêu chí nào để tối ưu SEO hiệu quả nhất. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng nhất đã được kiểm chứng, hãy cùng Thủ thuật marketing tìm hiểu nhé!

Hãy để Keyword ở phần đầu của tiêu đề
Google đọc nội dung từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Đó là lý do bạn nên để Keyword ở ngay đầu tiêu đề. Ví dụ bạn đang muốn viết một bài viết về việc bán các khóa học đàn online với chuyên gia và từ khóa bạn muốn tối ưu là ” khóa học đàn online” và muốn nó được nằm ở vị trí cao khi Google xếp hạng. Về cách triển khai, bạn có thể viết tiêu đề theo 2 cách sau:

Tiêu đề 1: Làm sao để đăng kí các khóa học đàn online với chuyên gia  ? và Tiêu đề 2: Khóa học đàn online: làm sao để đăng kí học với chuyên gia?

Trong trường hợp này, Google sẽ cho rằng tiêu đề 2 sẽ liên quan hơn tới từ khóa “khóa học đàn online”

tieu-chi-xep-hang-SEO-04

Độ dài nội dung của bài viết
Google rất quan tâm tới chất lượng của bài viết, nó dường như có giá trị với cộng đồng hơn các bài viết có độ dài ngắn. Theo logic, một bài viết quá ngắn thì khó có thể cung cấp nhiều nội dung có giá trị, tuy nhiên một bài viết quá dài cũng không tốt, hãy cố gắng xây dựng nội dung có độ dài vừa phải. Hãy cố gắng viết bài có nội dung từ 1500 từ trở lên.

Vị trí để keyword và sự khác biệt của keyword
Ngày nay, Google không quá tập trung sự chú ý vào mật độ từ khóa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không quan tâm tới từ khóa. Vấn đề là chúng ta phải để chúng nổi bật ở các vị trí quan trọng như ở đoạn mở đầu của bài viết hay trong các tiêu đề (H2, H3)

Nội dung của bạn là duy nhất hay có sự trùng lập
Google sẽ đánh giá cao bài viết nếu bạn là người tạo ra nội dung, mà không phải việc sao chép nội dung từ website khác. Vì vậy hãy tự viết ra những nội dung, xây dựng những trị tích cực cho cộng đồng. Hãy kiểm tra sự trùng lặp nội dung của bạn với các web khác. Nếu có sự trùng lặp, bạn có thể xóa hoặc bật tính năng No-index để Google không index bài viết đó.

Thời gian người dùng ở lại trên website
Tiêu chí này đề cập tới việc trải nghiệm của người dùng trong website của bạn? Họ sẽ đọc các nội dung của bạn một cách nghiền ngẫm hay sẽ thoát ngay sau khi vào website của bạn. Một website được xây dựng và chăm sóc liên tục sẽ tạo ra độ tin câỵ với Google và mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng của bạn. Để tạo ra những nội dung đa dạng và tăng thêm giá trị cho cộng đồng, hãy dựng nội dung đa dạng, bổ sung nhiều ảnh, video và các nguồn tham khảo tin cậy.

tieu-chi-xep-hang-SEO-02

Sử dụng back-link
Các back-link internal hay external là điều không thể thiếu khi bạn muốn tối ưu SEO. Nhưng hãy chắc chắn các link đó liên quan và cùng chủ đề với website. Khi càng nhiều người nói về bạn, điều đó cho thấy sự uy tín của website của bạn.

Uy tín của domain
Uy tín của domain sẽ ảnh hưởng lên uy tín của từng trang web. Những website như Amazon hay Youtube có uy tín rất cao, vì thế có nhiều trang có kết quả xếp hạng rất tốt. Vì thế hãy nỗ lực xây dựng uy tín của website của bạn bằng cách tạo ra những nội dung mới lạ và chất lượng.

Tốc độ load trang web

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong kết quả xếp hạng SEO mà Google công bố và thừa nhận. Bạn có thể đánh giá và nâng cao tốc độ load trang của website mình bằng công cụ Google Page Speed của Google, plugin W3 Total Cache và WP Smush It cũng giúp nâng cao tốc độ tải trang.

tieu-chi-xep-hang-SEO-01Công nghệ Responsive
Có hơn 50% người dùng truy cập internet thông qua các thiết bị di động và máy tính bảo vì lý do thông dụng và sự tiện lợi, họ có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Và công nghệ Responsive là công nghệ cho phép website của bạn tối ưu hóa việc hiển thị nội dung theo kích thiết bị và kích thức màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng, đây là một điểm đáng chú ý trong các tiêu chí xếp hạng SEO.Một website thân thiện với các thiết bị di động và có tốc độ tải trang nhanh sẽ chiếm ưu thế và có xếp hạng cao hơn.

Tác giả: Trợ lý thông minh Hana

Các tiêu chí xếp hạng SEO quan trọng nhất
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...