Banner top
Home Thủ Thuật Google AD SEO là gì trong thời đại công nghệ 4.0?

SEO là gì trong thời đại công nghệ 4.0?

SEO là gì? đây được xem là ” DẤM CHẤM HỎI ? LỚN ”

Với sự phát triển của kỉ nguyên 4.0, website được xem như một kênh thông tin để doanh nghiệp đến nhiều hơn với khách hàng và xây dựng một thương hiệu mạnh. Một trong những vấn đề đang được các doanh nghiệp quan tâm chính là làm sao để tối ưu hóa SEO. Vậy SEO là gì và tại sao lại nó lại quan trọng trong thế giới digital, hãy cùng Thủ thuật marketing tìm hiểu nhé!

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong thế giới Internet Marketing giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm tự nhiên của Google, sau các kết quả xấp hạng trả phí.

Có nhiều loại SEO như SEO hình ảnh, SEO từ khóa, SEO clip, nhưng căn bản, loại hình SEO từ khóa là loại hình được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng nhìn chung, ưu điểm của việc làm SEO cho website là:

– Bạn sẽ có được rất nhiều khách truy cập organic, đồng thời hạn chế chi tiêu ở mức tối thiểu cho việc quảng cáo.

– Đầu tư thời gian và công sức vào SEO sạn về lâu dẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm với các công cụ tìm kiếm lớn, sẽ mang lại lợi ích cho công ty.

– Những người tìm kiếm trực tuyến có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hơn quảng cáo phải trả tiền (gấp khoảng 8,5 lần).

– Cơ hội chuyển đổi có lợi hơn khi so sánh với các công cụ quảng cáo trả phí khác.

Bước đầu làm quen với SEO, bạn cần làm quen với 2 thuật ngữ là SEO Onpage và SEO offpage:

SEO onpage là tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang web như thẻ meta, content, heading, hình ảnh, hyperlink

SEO onpage đề cập đến các hoạt động trên một trang web để cải thiện khả năng hiển thị organic. Điều này phần lớn có nghĩa là tối ưu hóa một trang web và nội dung để cải thiện khả năng truy cập, mức độ liên quan và trải nghiệm cho người dùng. Một số hoạt động SEO onpage bao gồm:

– Nghiên cứu từ khóa: Phân tích các loại từ và tần suất được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng để tìm một dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu thông qua các gợi ý của Google hoặc những website phổ biến khác.
– Kiểm toán kỹ thuật: Đảm bảo trang web có thể được thu thập và lập chỉ mục, được nhắm mục tiêu theo địa lý chính xác và không có lỗi hoặc rào cản kinh nghiệm người dùng.
– Tối ưu hóa tại chỗ: Cải thiện cấu trúc trang web, điều hướng nội bộ, căn chỉnh trên trang và mức độ phù hợp nội dung để giúp ưu tiên các khu vực chính và nhắm mục tiêu cụm từ tìm kiếm có liên quan.
– Trải nghiệm người dùng: Đảm bảo nội dung xây dựng mới lạ, đóng góp về kiến thức cho cộng đồng, tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng trên website.

SEO offpage là phương pháp tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website. Những thứ đó bao gồm link building, các kênh social media, các đánh giá doanh nghiệp trên Google, … nhằm mục đích tăng số lượng liên kết có uy tín từ các trang web khác. Vì các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng như một điểm số như một phiếu tín nhiệm.

Liên kết từ các trang web và trang có độ tin cậy, mức độ phổ biến và mức độ liên quan sẽ truyền nhiều giá trị hơn cho một trang web khác, hơn là một trang web có nội dung nghèo nàn, độ tin cậy thấp. Vì vậy, chất lượng của một liên kết là tín hiệu quan trọng nhất. Backlink có nhiều cách khác nhau để đặt. Ví dụ một số hình thức phổ biến như:

– Xây dựng Sites để chạy backlinks
– Đặt Backlinks tại các trang có độ uy tín cao. Có thể trong bài viết hay footer với một mức giá nhất định
– Sử dụng mạng xã hội để đi backlinks
– Rõ ràng có một số lượng lớn lý do tại sao một trang web có thể liên kết với một trang web khác và không phải tất cả chúng đều phù hợp với các danh mục trên. Một nguyên tắc nhỏ về việc liệu một liên kết có giá trị hay không là xem xét chất lượng lưu lượng truy cập giới thiệu (khách truy cập có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn).

Nếu các bạn có tìm hiểu về SEO – Giỏi SEO ” Mình sẽ chia sẻ Free: Zalo: 0917 68 73 68 – https://www.huynhhuuphuoc.com/ ” Các bạn chat Zalo sẽ được hỗ trợ hoàn toàn Free!

SEO là gì trong thời đại công nghệ 4.0?
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...