Banner top
Home Thủ Thuật Facebook Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được chứng minh cho các cá nhân bán hàng online, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số lưu ý này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn tăng trưởng chóng mặt trong những năm tiếp theo với chi phí cực kì rẻ. Nhưng trước khi đi vào chủ đề chính, hãy để chúng tôi chia sẻ một vài bí mật cho bạn.

marketing online facebook

Không có chiến lược marketing online facebok hiệu quả, nhiệm màu hay có 1 công thức chung nếu bạn không hiểu khách hàng của mình. Mục tiêu của marketing là kết nối giá trị sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp tới đối tượng khách hàng phù hợp và có nhu cầu với chúng. Vì vậy, hãy bắt đầu từ việc lấy giấy bút ra và trả lời những câu hỏi sau:

Khách hàng của bạn là ai?

Họ sống ở đâu?

Thu nhập của họ?

Sở thích của họ?

….

Việc phân tích nhân khẩu học sẽ vẽ ra chân dung khách hàng rõ nét hơn bao giờ hết.
Ngoài ra, các câu trả lời cho những câu hỏi này còn giúp bạn xác định chiến lược tiếp thị nào sẽ khả thi, chiến lược nào sẽ lãng phí thời gian, doanh nghiệp của bạn cần làm gì trong giai đoạn này,…để tối ưu chi phí nhất có thể.

marketing online facebook

Nói cách khác, chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn không phải là quảng cáo trên Facebook, làm SEO, Google ads…mà chính là khả năng phân tích về khách hàng mục tiêu của bạn, chính bạn mới là người hiểu rõ sản phẩm và khách hàng của bạn nhất. Sau đây, Thủ thuật marketing sẽ cùng bạn “mổ xẻ” để làm marketing online hiệu quả trên Facebook, mong rằng bạn sẽ có được những chiến lược hiệu quả trong tương lai.

Hai triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang quảng cáo các sản phẩm dịch vụ của họ trên Facebook, đây là một cách rẻ tiền và hiệu quả để tiếp thị cho hầu hết mọi đối tượng. Quảng cáo trên Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu ( Target) một đối tượng cụ thể dựa trên vị trí, sở thích, độ tuổi, giới tính, hành vi trực tuyến và nhiều yếu tố liên quan khác.

Tạo quảng cáo Facebook rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có một tài khoản facebook, một nhóm khách hàng mục tiêu đã định vị sẵn, một vài hình ảnh và một vài dòng content giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thu hút. Điều này không đòi hỏi hiểu biết quá sâu hay quá chuyên về kĩ thuật.Tuy nhiên có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn với các chiến dịch marketing ban đầu.

Nếu bạn quyết định rằng Facebook là kênh phù hợp để quảng bá dài lâu cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên chạy thử một chiến dịch A/B testing ban đầu nếu bạn còn đang phân vân giữa 1 vài nhóm chủ đạo trong đối tượng khách hàng của bạn. Có một sự thật rằng đôi khi nhóm đối tượng khách hàng mà ban đầu chúng ta hướng tới lại không mấy mặn mà mới sản phẩm của ta bằng một nhóm khác. Hãy chú ý đừng bỏ qua bước này chạy quảng cáo trên Facebook những ngày đầu tiên.

Ngay sau khi kết thúc chiến dịch đầu tiên, hãy xem các kết quả phân tích mà Facebook xuất ra để điều chỉnh các tùy chọn về khách hàng mục tiêu, nội dung về content của bạn liệu có thu hút? ngân sách bạn cần cân đối để đạt được mục tiêu khi quảng cáo marketing online trên facebook?… để làm một chiến dịch tiếp theo tốt hơn với mức chi phí bỏ ra thấp nhất có thể

Một điểm nên lưu ý là bạn nên chú ý đến những khung giờ vàng để chạy quảng cáo như 9h sáng, 6h tối,…, xây dựng nội dung hữu ích với độ dài thích hợp, tránh bỏ quá nhiều chữ vào hình ảnh đi kèm và đặc biệt là đừng nên lãng phí tiền bạc vào những bài post về sản phẩm dịch vụ với lượt tương tác tự nhiên thấp trên fanpage của doanh nghiệp bạn.

marketing online facebook

Thêm một lợi thế nếu doanh nghiệp của bạn có thành phần trực quan mạnh mẽ, có thể mô tả sản phẩm sinh động bằng nhiều clip, hình ảnh như các shop bán quần áo, decor trang trí, nội thất,…. bạn có thể đáng để thử quảng cáo Instagram thay thế, đây là một nền tảng thuộc quyền sở hữu của Facebook với hàng triệu người dùng mỗi năm. Quảng cáo Instagram được hưởng lợi từ cùng một cơ sở dữ liệu và khách hàng mục tiêu, đồng thời cho phép bạn kết nối với đối tượng được quảng cáo tốt hơn để bán hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

marketing online facebook

Mong rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những chiến dịch marketing online facebook hiệu quả, một lần nữa chúc bạn thành công.

Tác giả: Trợ lý thông minh Hana

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai
1 vote, 5.00 avg. rating (100% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...