Banner top
Home Thủ Thuật SEO Chiến lược về Sản Phẩm (Product)

Chiến lược về Sản Phẩm (Product)

Chiến lược về Sản Phẩm (Product) trong Marketing Mix 4P

Một doanh nghiệp bắt đầu với một nhu cầu nào đó. Đó là nhu cầu của một thị trường cụ thể mà công ty cần cung cấp giải pháp. Giải pháp này là một sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty có các nguồn lực để cung cấp. Sản phẩm (Product) là một trong những chữ P được nhắc đến trong Marketing Mix được liệt kê trong các lý thuyết Marketing cơ bản.

Các công ty phải dành thời gian để phát triển một sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu mong muốn. Nó cũng phải phù hợp, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho thị trường của họ.

Điều gì tạo nên một sản phẩm?

Một sản phẩm có thể hữu hình dưới dạng hàng hóa hoặc vô hình dưới dạng dịch vụ. Hàng hóa cũng có thể được phân loại thành 3 nhóm. Đó là hàng hóa tiện lợi, hàng hóa mua sắm, và hàng hóa đặc sản.

Hàng hóa tiện lợi là những mặt hàng có sẵn và không đồi hỏi nhiều thời gian hay công sức để người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng. Nhu cầu cơ bản có thể thuộc loại này. Mặt khác, mua sắm hàng hóa là những sản phẩm mà người tiêu dùng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để quyết định.

Đậy là sản phẩm có sự tham gia cao, đòi hỏi thời gian và công sức nghiên cứu trước khi khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Cuối cùng, có những hàng hóa đặc biệt phục vụ cho nhu cầu của một phân khúc hẹp của thị trường tiêu dùng.

Sản phẩm bắt đầu như thế nào?

Về cơ bản có 7 bước liên quan đến việc phát triển một sản phẩm mới. Đó là những điều sau: Phát triển chiến lược, tạo ý tưởng, sàng lọc và đánh giá, phân tích kinh doanh, phát triển sản phẩm, thử nghiệm thị trường và thương mại hóa.

  • Chiến lược phát triển

Trước khi suy nghĩ về việc tạo ra một sản phẩm mới, một công ty phải tham khảo chiến lược của riêng mình. Các công ty sử dụng các phương pháp khác nhau. Trong một số trường hợp, các cổ đông phải can thiệp vào các câu hỏi về sự cẩn trọng của khoản đầu tư trong nỗ lực quản lý và giảm thiểu rủi ro.

Sau tất cả, phát triển một sản phẩm mới đòi hỏi chi phí rất lớn và mục đích cuối cùng nên là tạo ra thứ gì đó mang lại lợi nhuận cho công ty.

  • Tạo ý tưởng

Ý tưởng không chỉ đến từ các bên nội bộ hoặc quản lý cấp cao hơn. Ý tưởng có thể đến từ các phòng ban khác nhau. Nó có thể đến như là một phản ứng với nhu cầu của thị trường.

Nó có thể đến như một gợi ý từ một nhân viên bình thường, v.v … Cuối cùng, công ty phải quyết định ý tưởng nào đáng để đầu tư.

 

  • Sàng lọc và đánh giá

Có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời có thể được đưa vào nhưng một số không khả thi. Những ý tưởng xuất sắc cũng có thể bị loại bỏ vì lý do đơn giản là nó không kết hợp tốt với năng lực cốt lõi của công ty.

Xác nhận ý tưởng sản phẩm mới thông qua nghiên cứu thị trường cũng là một ý tưởng tốt.

  • Phân tích kinh doanh

Sau khi xác định ý tưởng nào phù hợp với năng lực cốt lõi của công ty và xác định tính khả thi, việc đánh giá và phân tích thêm về cách sản phẩm có thể giúp công ty đạt được mục tiêu kinh doanh cần thiết.

Các yếu tố như rủi ro, quy mô thị trường tiềm năng, dự báo lợi nhuận và phản ứng cạnh tranh có thể có giữa những người khác phải được xem xét hợp lệ.

  • Phát triển sản phẩm

Dựa trên các tính năng đã được xác định của sản phẩm tốt nhất trên đầu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, một nhóm chuyên gia sẽ có thể đưa ra một thiết kế sản phẩm.

Quá trình phát triển sản phẩm khác nhau từ ngành này sang ngành khác.

Dù công ty thuộc ngành nào, quy trình phát triển sản phẩm sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng của ngành.

Nguyên mẫu hoặc mẫu từ phát triển sản phẩm sau đó sẽ phải trải qua thử nghiệm thị trường.

  • Thử nghiệm thị trường

Để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được thị trường mục tiêu của công ty đón nhận, cần phải tiền hành thử nghiệm sản phẩm ban đầu được tiến hành trong phòng thí nghiệm hoặc cơ sở công ty, thử nghiệm này được thực hiện trong một thị trường cụ thể.

Một số công ty lấy mẫu trong các cửa hàng bán lẻ và yêu cầu người tiêu dùng phản hồi, cũng có những người thử nghiệm thị trường bằng cách cung cấp trước khi ra mắt. Điều này sẽ xác định xem sản phẩm có đủ tốt để thu hút sự chú ý của thị trường và người tiêu dùng hay không.

  • Thương mại hóa

Tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm thị trường, một công ty có thể quyết định mở rộng phân phối và phát hành sản phẩm sang thị trường rộng lớn hơn, trên toàn quốc hoặc quốc tế.

Chiến lược về sản phẩm (Product) là một trong những chiến lược Marketing Mix cần được thực hiện trong quá trình phát triển kinh doanh của bất kì một doanh nghiệp. Việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá đúng bản chất của sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp sẽ giúp quá trình kinh doanh sau này được thuận lợi hơn rất nhiều. Vì vậy, cần tìm hiểu kĩ các kiến thức về chiến lược Marketing Mix – Sản phẩm.

Chiến lược về Sản Phẩm (Product)
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...