Banner top
Home Câu Chuyện Chiến lược Marketing Mix - 4P

Chiến lược Marketing Mix – 4P

Chiến lược Marketing Mix – 4P

Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị) là một chức năng của kinh doanh nhằm xác định nhu cầu của người tiêu dùng. Nó cũng xác định thị trường mục tiêu như áp dụng các dịch vụ và sản phẩm để phục vụ các thị trường đó.

Ngoài ra, nó còn liên quan đến việc quảng bá dịch vụ và sản phẩm trên thị trường.
Các cá nhân hay tổ chức đang có kế hoạch tạo lập doanh nghiệp cho dù lớn hay nhỏ nên học về Marketing.
Marketing là yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp, với trọng tâm chính là sự hài lòng, chất lượng và giá trị tiêu dùng của khách hàng. Marketing Mix 4P là một trong những chiến lược được sử dụng phổ biến nhất.
Nó kết hợp các biến số tích hợp với nhau để đưa ra kết quả lý tưởng, trong bốn biến đó được gọi là 4P của chiến lược Marketing Mix:

– PRODUCT
Sản phẩm là hàng hóa hoặc dịch vụ mà chủ doanh nghiệp cung cấp để bán cho thị trường mục tiêu của mình. Khi nói đến việc phát triển sản phẩm, thiết kế, chất lượng, bao bì, tính năng, dịch vụ hậu mãi và dịch vụ khách hàng nên được xem xét.

Khi bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp, bạn cần biết bạn bán cái gì? Marketing Mix 4P dường như đơn giản, nhưng cũng có thể rất khó. Bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi bạn nghĩ đến việc bạn sẽ bán cái gì.
Bạn phải suy nghĩ cẩn thận với lựa chọn của mình, đừng quên xác định được đặc điểm của dịch vụ của mình và nhìn nó bạn có thể thể thấy được nhu cầu và khách hàng của bạn cần đến nó.
Hãy luôn nghĩ rằng: Bảo hành, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng rất quan trọng.

– PLACE
Điều này liên quan đến địa điểm, phân phối và cách thức giao sản phẩm đến khách hàng. Địa điểm có thể bao gồm địa điểm của doanh nghiệp, nhà phân phối, mặt tiền của cửa hàng, có thể sử dụng Internet và vận tải.


Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về chiến lược đằng sau vị trí và địa điểm đó. Bạn phải làm cho nó hiệu quả hơn với bạn.
Hãy lưu ý rằng vị trí là tất cả về việc vẽ một bức tranh đẹp về cách bạn muốn khách hàng xem sản phẩm của mình.
Bạn cần có một câu khẩu hiệu đơn giản, dí dỏm và dễ nhớ. Nó cũng làm hài lòng khách hàng khi xem nó, nhưng không khuyến khích họ nhìn quá kĩ và xem xét kĩ lưỡng doanh nghiệp của bạn.

– PRICE
Giá là số tiền mà khách hàng phải trả để mua sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ. Có một số yếu tố bạn phải xem xét khi nói đến giá. Chúng bao gồm chiết khấu, thu tín dụng và mua tiền mặt và tín dụng.

Trước khi bạn đầu tư vào một kinh doanh mới, hãy xem rằng bạn đã xác định cẩn thận 4P của Marketing. Nếu không, bạn sẽ không thể đạt được kết quả xuất sắc. Bạn cũng không nên quên thực hành đạo đức trong việc định giá, hoặc gửi bảng câu hỏi để giúp bạn xác định giá của mình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt giá quá thấp cũng không quá cao.
Nếu giá của bạn quá thấp, bạn có thể mất những khách hàng tiềm năng cảnh giác với giá hời. Nếu giá của bạn quá cao, bạn có thể không thu hút được những khách hàng có tài chính. Do đó, bạn nên căn cứ vào giá của dịch vụ bạn cung cấp cũng như mức độ kiến thức và chuyên môn của bạn. Đừng quên xem xét thuế và chi phí trong số những điều quan trọng khác.

– PROMOTION
Quảng cáo là tất cả hoạt động về truyền đạt các giá trị và lợi ích của sản phẩm tới khách hàng của bạn. Nó liên quan đến việc sử dụng các phương pháp khác nhau, như tiếp thị trực tiếp, quảng cáo bán hàng, quảng cáo và bán hàng cá nhân để thuyết phục khách hàng đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn nên xem xét tự quảng cáo. Ngoài ra, khi nói đến việc tạo quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên thúc đẩy thị trường mục tiêu của mình. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để bạn có thể tìm hiểu cách họ xem doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng quảng cáo, công khai và quan hệ công chúng sẽ giữ cho dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn vượt lên trước và cạnh tranh với bạn. Tất cả những yếu tố này là những phần không thể thiếu trong quảng cáo.

chiến lược 4P của Marketing Mix này rất hữu ích khi bắt đầu kinh doanh. Bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong một lĩnh vực kinh doanh nhất định. Bằng cách tìm hiểu về Marketing Mix 4P, bạn có thể tránh được những cạm bẫy tiếp thị điển hình và có một doanh nghiệp thành công.

Chiến lược Marketing Mix – 4P
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
- Advertisment -
Banner right

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Content [ CHẤN ĐỘNG ] KHỦNG Hơn 10k comment. Inbox nhiều gấp 3 lần – Tỉ lệ chốt gần 30% = 5k đơn

10 loại Content thường gặp trên Fanpage được đánh giá chốt sale khủng nhất " được tổng kết từ các công ty quảng cáo...

Marketing online trên Zalo: Kênh bán hàng tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

Nhiều marketer lâu năm vẫn đang chạy đua trên thương trường đẫm máu Google Ads, Facebook Ads,...nhưng dường như kênh marketing online trên Zalo đang...

Vượt qua 8 Sai lầm Nick cá nhân Bán hàng trên Facebook

1 cách bán hàng trên mạng xã hội thì Facebook sự lựa chọn khá ưu việt để có thể mang lại doanh thu "tuyệt...

Cách làm marketing online Facebook hiệu quả cho bất kì ai

Hôm nay, Thủ thuật Marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách làm marketing online facebook hiệu quả có lịch sử thành công đã được...